คุณเป็นคนนึงที่ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Inbound Marketing อยู่รึเปล่า? บทความในบล็อกของเราเกี่ยวกับ 4 กลยุทธ์ของ Inbound Marketing ที่ทุกคนควรรู้ :  Attract, Convert, Close และ Delight ได้ หากยังไม่ได้อ่าน เพียงคลิกที่นี่เพื่อศึกษาภาพรวมของกลยุทธ์การตลาดของ Inbound Marketing นะคะ

อย่างที่คุณพอจะทราบเกี่ยวกับ Inbound Marketing นั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการจัดหาเนื้อหาที่โดดเด่นเพื่อดึงให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์และลูกค้าเข้ามา และไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของลูกค้าที่มาซื้อสินค้าและบริการของคุณแล้วจะจบแค่นั้น เพราะนั่นจะเป็นการบริการที่ยอดแย่ที่สุด! ดังนั้น Inbound Marketing จึงเป็นเรื่องที่บริษัทจะต้องดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วมในการโปรโมตแบรนด์ของคุณอย่างเต็มใจ หลายๆคนคงจะมีคำถามว่าแล้วจะทำได้อย่างไรล่ะ?

ขั้นตอนทางการตลาดที่ 4 : Delight

Inbound_Methodology_Delight

ถึงแม้ว่าขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนที่ไม่ได้มีการปฏิบัติมากมายเท่ากับ 3 ขั้นตอนแรกเท่าไหร่นัก แต่มันเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไม่น่าเชื่อที่จะพยายามติดต่อสื่อสารกับลูกค้าถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาหลังจากลูกค้าเซ็นสัญญา หรือตกลงซื้อแล้วก็ตาม เพราะ Inbound Marketing เป็นเรื่องของการสื่อสารด้วยเนื้อหาที่จัดเตรียมให้ผู้เข้าชม ลูกค้าปัจจุบัน ซึ่งการทำให้ลูกค้าติดใจเข้ามาอัพเดตคอนเทนต์อยู่เสมอๆจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยในเรื่องของการปิดการขายได้ในอนาคตนั่นเอง ตัวอย่างของการทำให้ลูกค้าพึงพอใจก็คือ สื่อพวก Newsletter แบบสอบถาม chat bot line account เครื่องมือ Inbound Marketing เหล่านี้ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าติดตามอยู่เสมอ

ตัวอย่างสื่อที่จะทำให้ลูกค้าติดใจ ได้แก่

  • Trigger Marketing การทำเนื้อหาที่เอาเหตุการณ์บางอย่างในชีวิตจริงใส่ลงไปด้วย
  • Social Media Monitoring การมอนิเตอร์โซเชียลมีเดียต่างๆ
  • Surveys การสำรวจความคิดเห็นต่างๆ
  • Dynamic Content คอนเทนต์ที่ปรับตามลูกค้า รวมไปถึงปุ่ม Calls to action
  • Analytics การวิเคราะห์

กลยุทธ์การตลาดแบบ Inbound Marketing นั้นได้รวบรวมขั้นตอนที่ช่วยให้คุณใช้เครื่องมือทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ เพิ่มลูกค้าชั้นดีให้คุณได้ นอกจากนี้ Inbound Marketing ยังเป็นการทำให้นักการตลาดเพิ่มประสิทธิภาพในการดึงดูดผู้เข้าชม เปลี่ยนผู้เข้าชมเป็นลูกค้าและกลายเป็นคนโปรโมทแบรนด์ของเราได้ในที่สุด

อย่าลืมนะคะว่ากลยุทธ์ Inbound Marketing นี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ที่เพิ่งค้นพบ และมันก็ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณจะตั้งค่าและลืมๆมันไป แต่สิ่งที่ต้องทำคือการอัพเดตอยู่เสมอ เพราะเครื่องมือการตลาดใหม่ๆเกิดขึ้นทุกวัน แบรนด์คุณก็ต้องพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกันในแบบที่ถูกที่และถูกทาง จึงจะทำให้แบรนด์คุณประสบความสำเร็จได้ไม่ยากนะคะ

หากคุณกำลังมองหาช่องทางที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของ Inbound Marketing และนำทฤษฏีดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งแปลงเป็นผลลัพธ์เพิ่มมากขึ้น พวกเรายินดีที่จะเชิญคุณนัดเวลาเข้ามาปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Inbound Marketing โดยเฉพาะ

ขั้นตอนทางการตลาดที่ 1 : Attract

ขั้นตอนทางการตลาดที่ 2 : Convert

ขั้นตอนทางการตลาดที่ 3 : Close

ขั้นตอนทางการตลาดที่ 4 : Delight

pandeyvishanu@gmail.com


Hi! You can follow me on the social handle below 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>